Hoàn thuế GTGT

Tràng Tiền Plaza định hướng trở thành trung tâm thương mại cao cấp và sang trọng bậc nhất tại Hà Nội, đồng thời cũng là một trong những trung tâm thương mại đầu tiên tập trung các nhãn hàng tham gia chương trình hoàn thuế GTGT cho khách nước ngoài.

Chúng tôi vinh dự  thông báo tới quý khách nước ngoài khi mua hàng hóa tại các gian hàng tham gia hoàn thuế GTGT tại Tràng Tiền Plaza và mang theo những hàng hóa này khi rời khỏi Việt Nam từ  sân bay Quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất sẽ được hoàn thuế GTGT theo những điều khoản quy định.
Các thương hiệu tham gia chương trình này tại Tràng Tiền Plaza bao gồm:

 

Tommy Hilfiger MANGO MANGO HE MANGO TOUCH
DIESEL TUMI Nike GAP
Burberry Bally Cartier Salvatore
Rolex Bulgari Versace Paper Plane
MIDO

 

1. Người nước ngoài, hàng hóa thuộc đối tượng hoàn thuế:
Người nước ngoài thuộc đối tượng được hoàn thuế giá trị gia tăng theo quy định tại Quyết định này là người:

• Có hộ chiếu mang theo không phải là hộ chiếu do các cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp;
• Không phải là thành viên của tổ bay trên các chuyến bay xuất cảnh từ Việt Nam ra nước ngoài.

2. Các bước hoàn thuế GTGT:

• Khi mua hàng, người nước ngoài xuất trình hộ chiếu hoặc giấy tờ nhập xuất cảnh do nước ngoài cấp còn giá trị sử dụng (bản chính) cho doanh nghiệp tham gia chương trình.
• Doanh nghiệp căn cứ thông tin trên hộ chiếu, giấy tờ nhập xuất cảnh và hàng hoá người nước ngoài thực mua, lập hoá đơn kiêm tờ khai hoàn thuế theo mẫu quy định.
• Trị giá hàng hóa ghi trên hóa đơn kiêm tờ khai hoàn thuế mua tại 01 (một) cửa hàng trong 01 (một) ngày (kể cả cộng gộp nhiều hóa đơn mua hàng trong cùng 01 ngày tại 01 cửa hàng) tối thiểu từ 02 (hai) triệu đồng trở lên.
• Trước khi làm thủ tục gửi hành lý và lấy thẻ lên tàu bay rời Việt Nam, người nước ngoài phải xuất trình hàng hóa cùng những giấy tờ này với cơ quan hải quan để được nhận hoàn thuế.

3. Phí dịch vụ hoàn thuế, số tiền được hoàn thuế, đồng tiền hoàn thuế:

• Phí dịch vụ hoàn thuế ngân hàng thương mại được hưởng bằng 15% (mười lăm phần trăm)/tổng số tiền thuế giá trị gia tăng của số hàng hóa đủ điều kiện được hoàn thuế người nước ngoài mang theo khi xuất cảnh tại sân bay quốc tế Nội Bài hoặc sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.
• Số tiền thuế giá trị gia tăng người nước ngoài được hoàn bằng 85% (tám mươi lăm phần trăm)/tổng số tiền thuế giá trị gia tăng của số hàng hóa đủ điều kiện được hoàn thuế do người nước ngoài mang theo khi xuất cảnh tại sân bay quốc tế Nội Bài hoặc sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.
• Đồng tiền hoàn thuế là đồng Việt Nam. Trường hợp người nước ngoài có yêu cầu được chuyển số tiền hoàn thuế từ đồng Việt Nam sang ngoại tệ tự do chuyển đổi thì ngân hàng thương mại thực hiện bán ngoại tệ cho người nước ngoài theo quy định của pháp luật.
• Tỷ giá chuyển đổi là tỷ giá do ngân hàng thương mại niêm yết tại thời điểm chuyển đổi và phù hợp với quy định của Ngân hàng nhà nước Việt Nam.

4. Thời điểm hoàn thuế:
Thời điểm hoàn thuế giá trị gia tăng cho người nước ngoài xuất cảnh được thực hiện ngay sau khi người nước ngoài hoàn thành thủ tục kiểm tra hóa đơn kiêm tờ khai hoàn thuế và trước giờ lên tàu bay của chuyến bay người nước ngoài xuất cảnh tại sân bay quốc tế Nội Bài hoặc sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.